เทคนิควิธีกินเพื่อลดความอ้วน และชะลอการเกิดโรคอย่างเห็นผล
น้ำตาล ต้นเหตุของความอ้วน
กินน้ำตาลอย่างไร...ไม่เสียสุขภาพ ในยุดที่โรคอ้วนระบาด น้ำตาลได้กลายเป็นปีศาจร้ายที่นำมาด้วยโรคเบาหวาน และสารพัดโรคร้ายแรง
น้ำตาล มีความหมายรวมไปถึงสารให้ความหวานหลายรูปแบบ เช่น น้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม หรือ
ไอซิ่ง ซึ่งอาจให้พลังงานส่วนเกินได้ถึง 500 กิโลแคลอรี่ ต่อวัน ตามทฤษฎีการลดน้ำหนัก ถ้าลดหรือ
เพิ่มอาหารวันละ 500 กิโลแคลอรี่ ก็จะสามารถลด หรือเพิ่มน้ำหนักได้ สัปดาห์ละ ครึ่งกิโล
ฉะนั้นถ้าพยายามตัดน้ำตาลออกบ้างก็จะลดน้ำหนักได้ไม่ยาก เพียงลดปริมาณน้ำตาลที่เติ่มในอาหารลงครึ่งหนึ่ง จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 12.5 กิโลใน 1 ปี แม้ทำได้เท่านี้ ก็ยังถือว่าบริโภคน้ำตาลเกินปริมาณอยู่ดี
ข้อแนะนำ คือเราไม่ควรบริโภคน้ำตาลมากกว่าร้อยละ 10 ของพลังงาน (หรือน้อยกว่านั้น) ในปริมาณที่ว่านี้จะเท่ากับน้ำตาล 12 ช้อนชา (48 กรัม) ในระดับ 2,000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น