วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2553

กินน้ำตาลอย่างไร...ไม่เสียสุขภาพ

เทคนิควิธีกินเพื่อลดความอ้วน และชะลอการเกิดโรคอย่างเห็นผล

                น้ำตาล  ต้นเหตุของความอ้วน

    
       กินน้ำตาลอย่างไร...ไม่เสียสุขภาพ  ในยุดที่โรคอ้วนระบาด น้ำตาลได้กลายเป็นปีศาจร้ายที่นำมาด้วยโรคเบาหวาน และสารพัดโรคร้ายแรง
       น้ำตาล มีความหมายรวมไปถึงสารให้ความหวานหลายรูปแบบ เช่น น้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม หรือ
ไอซิ่ง ซึ่งอาจให้พลังงานส่วนเกินได้ถึง 500 กิโลแคลอรี่ ต่อวัน ตามทฤษฎีการลดน้ำหนัก ถ้าลดหรือ
เพิ่มอาหารวันละ 500 กิโลแคลอรี่ ก็จะสามารถลด หรือเพิ่มน้ำหนักได้ สัปดาห์ละ ครึ่งกิโล
       ฉะนั้นถ้าพยายามตัดน้ำตาลออกบ้างก็จะลดน้ำหนักได้ไม่ยาก  เพียงลดปริมาณน้ำตาลที่เติ่มในอาหารลงครึ่งหนึ่ง  จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 12.5 กิโลใน  1 ปี  แม้ทำได้เท่านี้ ก็ยังถือว่าบริโภคน้ำตาลเกินปริมาณอยู่ดี
       ข้อแนะนำ คือเราไม่ควรบริโภคน้ำตาลมากกว่าร้อยละ 10 ของพลังงาน (หรือน้อยกว่านั้น)  ในปริมาณที่ว่านี้จะเท่ากับน้ำตาล 12 ช้อนชา  (48 กรัม)  ในระดับ 2,000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น